PHƯƠNG PHÁP ĐO RADA

PHỤC VỤ KHẢO SÁT ĐỊA KỸ THUẬT

  1. Phương pháp đo ra đa xuyên đất( GEORADA)

Rada xuyên đất là một phương pháp địa vật lý ứng dụng các nguyên lý của sóng điện từ( dải tần 1-1600MHz) nhằm nghiên cứu cấu trúc và đặc tính của vật chất bên dưới lòng đất. Năng lượng phát ra từ anten phát sẽ lan truyền vào lòng đất, khi gặp các mặt ranh giới trung gian liên quan đến các thành tạo trong cấu trúc địa chất( đá gốc, các lớp đất khác nhau, khuyết tật, khe nứt nẻ, lỗ rỗng, vật thể chôn vùi…) chúng sẽ phản xạ trở lại anten thu, kết quả hiển thị trực tiếp thành mặt cắt RADA trên màn hình giúp ta nhận biết hiện trạng cấu trúc của môi trường tại thời điểm và vị trí đang khảo sát.

Rada xuyên đất được triển khai trong các lĩnh vực: Nghiên cứu nền móng công trình, tìm kiếm nước dưới đất, tìm kiếm khoáng sản, xác định các công trình kiến trúc cổ bị chôn vùi, mộ cổ, các đường ống, cáp ngầm để sửa chữa hoặc trước san lấp mặt bằng xây dựng.

* Thi công nhanh, độ chính xác cao, độ phân giải tốt, trực quan, tương đối rẻ tiền.

Độ sâu khảo sát phụ thuộc anten sử dụng, hiện nay LĐVLĐC có thể khảo sát tới độ sâu 4050 mét tính từ bề mặt khảo sát.

Trong khảo sát ĐC, tìm kiếm khoáng sản,ĐCCT công tác được tiến hành trong tổ hợp các phương pháp khảo sát ĐCCT, ĐCTV và các phương pháp ĐVL khác, nó được tiến hành đồng thời hoặc chậm hơn sau khi đã có các tài liệu ĐC-ĐVL sơ bộ.

.….…

Bạn đang ở trang: Home Lĩnh vực hoạt động Khảo sát địa kỹ thuật PHƯƠNG PHÁP ĐO RADA PHỤC VỤ KHẢO SÁT ĐỊA KỸ THUẬT